Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 8 phút
Vật liệu: (2-8 khẩu phần)
- 150 gram bún, nấu chín
- 1 đậu hủ cứng, cắt miếng vuông và chiên khô
- 1 nhánh sả, lột bỏ lớp vỏ ngoài, cắt ra 5 phân, thái lát mỏng
- 5-6 lá chanh, cắt nhuyễn trước khi dùng
- 25 gram cà-rốt, thái sợi
- Một ít lá ngò tươi, để trình bày
- 1 trái ớt đỏ tươi hoặc 3 trái ớt hiểm, thái lát
- Một ít mè rang (tùy thích)
Xốt Tom Yum Chay
- 1 muỗng canh dầu ô-liu
- 2 muỗng canh xốt gia vị Thái Tom Yum (thường dùng để nấu canh chua)
- 2 muỗng canh nước tương nhạt hoặc với số lượng tùy thích
- 2 muỗng canh (4 trái chanh) nước chanh kalamansi vắt tươi
- 4 muỗng canh (60ml) nước
- ¾ muỗng canh đường hoặc với số lượng tùy thích
Thực hiện:
- Cho các vật liệu xốt Tom Yum trong một cái tô và trộn đều.
- Trong một tô lớn, cho vào bún, ngò, ớt, đậu hủ, cà-rốt, sả, lá chanh.
- Cho xốt Tom Yum lên, trộn đều. Rắc một ít nước nếu quá khô. Nêm nếm và cho thêm xốt Tom Yum hoặc nước chanh vắt, nếu cần. Trình bày với mè và dùng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét