Nguồn: Chân Thiện Mỹ
Vật liệu:
- Một gói kidney chay đông lạnh
- ½ muỗng cà-phê muối
- 1 muỗng canh dầu hào chay
- 4 trái ớt đỏ (có thể dùng ớt ngâm muối trong keo)
- ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm
- ½ chén lá quế
- 1 muỗng cà-phê dầu mè.
- 2 muỗng cà-phê dầu ăn
- ½ muỗng cà-phê đường
Thực hiện:
- Kidney chay để tan đá. Bắt nồi nước có muối đun sôi trụn kidney 5 phút, vớt ra cho ráo nước.
- Bắt chảo cho dầu nóng chiên lá quế phồng như bánh tráng, vớt ra dĩa có lót khăn giấy cho bớt dầu.
- Cho ớt nguyên trái vô chảo chiên vàng 1 phút rồi cho kidney vào, xào nhanh tay. Thêm dầu hào chay, bột nêm, dầu mè. Xào thêm 5 phút là được, trút ra dĩa. Xếp lá quế chung quanh.
- Món này ăn cay với cơm nóng rất ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét