Nguồn: Chân Thiện Mỹ
Vật liệu:
- 1 củ sắn bào sợi
- 1 củ cà-rốt bào sợi
- 1 khúc 'ham' chay thái dài 2 phân Anh
- 2 miếng tàu hủ ky tươi thái sợi to, ngâm nước rửa sạch vắt ráo nước
- 1 muỗng cà-phê bột nêm nấm
- 1 nhánh boa-rô băm nhuyễn
- ½ chén đậu phộng rang, đâm nhỏ
- Sà-lách, rau quế, ngò, bánh tráng
Tương ăn bò bía:
- 2 muỗng canh tương ăn phở
- 1 muỗng canh bơ đậu phộng
- 1 muỗng cà-phê giấm gạo
Thực hiện:
- ‘Ham’ chay ướp với môt chút bột xá xíu, ½ muỗng cà-phê ngũ vị hương, 2 muỗng cà-phê xi-rô bắp khoảng 10 phút.
- Bắt chảo lên, chiên ‘ham’ lửa trung bình. Để nguội.
- Bắt nồi nước cho vào một chút bột nghệ, thả tàu hủ ky trụng 5 phút là được, đổ ra rổ vắt ráo nước.
- Phi dầu với hành tây, xào tàu hủ ky nêm chút bột nêm độ 5 phút thấy tàu hủ ky mềm đổ ra dĩa để nguội. Tàu hủ ky có màu giống như trứng tráng chiên.
- Phi dầu với hành tây, xào củ sắn, cà-rốt nêm bột nêm độ 5 phút, tắt lửa đổ ra dĩa để nguội.
- Cuốn bò bía chay với củ sắn, ‘ham’ chay ram, tàu hủ ky, rau thơm, sà-lách.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét