Nguồn: Chân Thiện Mỹ
Vật liệu:
- 1 vỉ đậu hủ chiên 3 miếng cắt vuông nhỏ
- ½ củ hành tây thái hạt lựu (có thể thay thế bằng boa-rô)
- 3 tép tỏi + 2 củ hành tím băm nhỏ
- 3-4 muỗng canh sả băm
- 1 muỗng ớt bằm trong hủ (loại làm nước mắm)
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh đuờng
- 1 muỗng canh bột nêm con gà hoặc thế muối cũng đuợc, nhưng chỉ dùng ít muối
- 1 muỗng canh bột cà-ri
- ½ muỗng canh Red Curry Paste
- Dầu ăn
Thực hiện:
- Phi tỏi hành cho thơm, cho sả vào xào sơ, sau đó cho đậu hủ, gia vị cà-ri, nước tương, đường, muối, ớt vào.
- Trộn nhẹ đều lên, sau đó nếm lại. Giảm lửa nhỏ để cho gia vị thấm trong đậu hủ khoảng 3-5 phút.
- Để lửa thấp, lỡ bị cháy. Nhớ trộn một vài lần, nhẹ tay kẻo đậu hủ nát. Sau đó nêm lại cho hành lá vào.
- Dùng với cơm trắng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét