Vật liệu:
- 1 bịt ham nhão chay (soy paste)
- 1 chén rau câu chân vịt ngâm nước
- 1 hộp ‘yam cake’ thái hạt lựu
- 1 muỗng cà-phê đường
- ½ muỗng cà-phê tiêu hột (tiêu sọ)
- ½ muỗng cà-phê tiêu xay (tiêu sọ)
- 1 muỗng canh nước mắm chay.
- 1 muỗng cà-phê bột nêm nấm
- ½ muỗng cà-phê muỗng tỏi (tùy thích)
- 1 muỗng canh muỗng bột gluten wheat
- Vài tàu lá chuối rửa sạch lau khô
Thực hiện:
- Rau câu chân vịt phải rửa kỷ, lấy hết đá san hô dính trong rau câu.
- ‘Yam cake’ luộc với nước sôi vài phút vớt ra để ráo nước.
- Trộn ‘ham’ với tất cả gia vị, ‘yam cake,’ và rau câu chân vịt.
- Trải giấy ny-lông, đặt lá chuối lên trên. Cho ‘ham’ vào gói như đòn bánh tét, bắt xửng hấp chờ nước sôi cho chả vào hấp 45 phút.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét