Nguồn: Chân Nguyệt
Vật liệu:
- Ít hành lá
- Gừng, thái nhỏ
- 4 trái cà chua, cắt làm 6
- ¼ trái khóm, thái lát dày
- 4 củ cà-rốt, cắt ngắn
- 3 lá bắp cải trắng, cắt khúc
- 4 trái me tươi
- ½ gói đậu hủ chiên
- 1 bó rau nhúc, ngắt từng khúc
- 1 nhánh lá quít
- 1 nhánh sả
- 4 nhánh rau om, cắt khúc nhỏ
- Bột nêm chay, muối, tiêu
- Vài lát “ham” thuần chay
- Dầu ăn
Thực hiện:
- Cho me tươi vào nửa tô nước sôi, dầm cho ra nước me, để riêng.
- Phân nửa cà chua, sả, hành lá và gừng xào sơ với dầu ăn cho thơm.
- Cho nửa nồi nước sôi và nước me vào.
- Chờ sôi lại, cho cà-rốt, rau nhúc, bắp cải trắng, đậu hủ chiên, khóm, lá quít nấu với lửa riu riu cho rau cải mềm.
- Nêm lại cho vừa ăn với bột nêm, muối, tiêu.
- Cho “ham” thuần chay vào.
- Múc canh vào tô. Ăn với cơm và đậu hủ kho.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét