... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Hai, 14 tháng 6, 2010

Bánh Khọt Chay


Nguồn: Bồ Đề Đạo Tràng http://bodedaotrang.com/index.php?option=com_content&view=article&id=126:bi-chay-1&catid=43:mon-chay&Itemid=68
Vật liệu:
  • 300 gr bột gạo
  • 1/3 lon nước cốt dừa (hiệu Savoy)
  • 2 chén nước ấm
  • ½ muỗng cà-phê bột nghệ
  • 2 cây hành lá, cắt nhỏ
  • 50 gr đậu xanh
  • Một chút muối, tiêu, bột ngọt
  • 1 miếng đậu hủ chiên, cắt nhỏ hạt lựu
  • 1 củ sắn trung bình cắt hạt lựu (nếu muốn giống tôm thì cho ít màu phẩm đỏ vào nhuộm)
  • 1 cây boa-rô
Cách làm:
  1. Hòa bột gạo chung với nước cốt dừa, và 2 chén nước, với hành lá, cho một chút muối, bột ngọt, tiêu, bột nghệ. Ðậu xanh cà vỏ luộc cho mềm mại. Xào củ sắn với củ boa-rô cho thơm, gia vị một chút muối, đậu hủ cắt sợi chiên cho vàng rồi sau đó để nguội cắt như hạt bắp.
  2. Làm bánh này phải có khuôn bánh khọt, cho dầu ăn vào từng lỗ chũng, đổ bột vào, rồi cho đậu xanh, đậu hũ chiên, củ sắn, đậy nắp lại chừng 5 phút, rồi lấy nắp ra, cho lửa trung bình thôi, thêm dầu ăn vào chung quanh rià của bánh cho tróc bánh.
  3. Pha nước tương ngọt, đồ chua thái chỉ và ớt bằm. Nhớ mua rau sống đủ loại, nhất là rau giấp cá chua chua. Nếu có rau chua nữa thì càng tốt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét