Vật liệu:
- 3 chén bột gạo tẻ
- 1 chén bột năng
- 2 chén nước sôi
- ½ muỗng cà-phê muối
- 2 muỗng cà-phê dầu ăn
Thực hiện:
- Cho 2 thứ bột vào máy Kitchen Aid dùng cái hook speed số 3 trộn bột cho đều.
- Nấu nước thật sôi, cho muối, 1 muỗng cà-phê dầu ăn vào, hòa tan.
- Rưới nước sôi từ từ vô bột, nhồi khoảng 5 phút thấy khối bột mịn, chia bột làm 4 phần vo tròn.
- Bắt nồi nước thật sôi, rồi vặn lửa trung bình.
- Cho bột vào khuôn, ép bột xuống nồi nước sôi. Nếu thấy bột trong khuôn còn phân nửa thì cho viên bột kế tiếp vô ép. Làm như vây bột không bị gián đoạn thì cọng bánh canh dài như cọng bún.
- Khi bánh canh nổi trên mặt nước, vớt bánh canh ra cho vào thau nước lạnh rửa nước cho sạch bột để ráo nước.
- Cho 1 muỗng cà-phê dầu vào, trộn đều. Cọng bánh canh sẽ mướt và không bị dính với nhau.
- Dùng ricer potato để ép bánh canh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét