Nguồn: Chân Thiện Mỹ
Vật liệu:
Súp bánh canh:
- 2 củ cà-rốt
- 1 củ sắn
- 1 bắp cải
- 1 củ hành tây
- 1 muỗng canh cải tân xại rửa sạch, phi dầu
- 1 muỗng canh bột nêm nấm
- 1 muỗng canh nước mắm chay
- 1 viên đường phèn nhỏ
- ½ muỗng cà-phê muối (tùy thích)
- 1 hộp nấm rơm
Nhân bánh canh:
- 2 miếng đậu hủ chiên, thái lát
- 1 miếng ‘ham’ thuần chay chiên, thái lát
- 1 gói tôm thuần chay, thái lát
- 1 gói vò viên chay (tùy thích)
- 2 củ hành đỏ, băm nhỏ
Thực hiện:
Súp bánh canh:
- Tất cả rau cải thái nhỏ cho vào nồi nấu sôi khoảng 30 phút, thấy rau cải mềm vớt ra.
- Vặn lửa nhỏ cho nầu nước lèo được trong, cho bột nêm nấm, nước mắm chay, đường, cải tân xại, và nấm rơm vào. Nêm nếm cho vừa ăn.
- Bắc chảo dầu, cho vào một chút hành phi vàng. Cho tôm chay và vò viên vào, xào. Nêm với một chút bột nêm nấm, tiêu.
- Bánh canh xếp vào tô với một ít nước lèo, cho vào lò vi ba hâm nóng. Đem ra xếp nhân lên trên với vài cọng hành lá, nấu nước lèo thật sôi, đổ vô tô bánh canh thì nước lèo sẽ trong và bánh canh không làm đục nước.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét