Vật liệu:
- 2 trái khổ qua
- 2 trái cà tím hơi to để dễ dồn nhân hơn
- Vài tai nấm đông cô
- Một ít đậu ve
- Một vài trái ớt Mễ xanh
Nhân:
- 3 miếng đậu hủ tươi
- 2 lọn bún tàu
- Một ít nấm mèo
- 1 miếng 'ham' chay nhỏ
- Một chút bột bắp
- Tiêu
- Bột nêm nấm
- Một chút dầu ăn
- Đường
- Boa-rô phần trắng băm nhỏ
Thực hiện:
- Bóp đậu hủ cho thật nát, 'ham' xay nhuyễn, bún tàu nấm mèo ngâm mềm băm nhỏ. Boa-rô băm nhuyễn.
- Trộn chung đậu hủ, 'ham,' bún tàu, nấm mèo, boa-rô, bột nêm, đường, tiêu, bột bắp và một chút dầu ăn vào. Trộn đều và nêm nếm cho vừa ăn, gia giảm gia vị, quết nhân cho dẻo lại để đó.
- Khổ qua cắt miếng hơi xeo xéo từng khúc như trong hình, móc ruột bỏ rửa sạch.
- Cà tím cắt miếng xéo tương tự, xẻ 1 đường ở giữa đừng để bị đứt ra (để dễ dồn nhân vào đó). Ngâm cà với chút nước muối cho bớt đen, rửa sạch để ráo.
- Đậu ve cắt khúc cỡ 1 ngón tay.
- Nấm đông cô ngâm mềm, rửa sạch cắt cuống bỏi.
- Ớt Mễ chẻ đôi ngâm sơ với chút nước muối xả sạch để ráo.
- Dồn nhân vô khổ qua, cà tím, ớt and nấm cho vừa chặt, dùng tay ém nhân bên ngoài, cho 2-3 cọng đậu ve vào giữa, bóp lại cho cứng. Mang tất cả rau cải đã dồn nhân cho lên xửng hấp cho nhân dính lại cỡ 10-15 phút.
- Sau đó đem ra chiên cho vàng, không cần dầu nhiều lắm, chỉ cần vừa ngập mí rau cải là đủ. Chiên vàng 2 mặt xong đem ra dùng nóng với cơm và xì dầu dầm ớt.
Lưu ý: Cà tím rất mau mềm, có thể chiên mà không cần hấp cũng được, hoặc có hấp thì hấp vài phút thôi, khoảng 2-5 phút là được. Nếu được, có thể chiên tất cả rau cải khỏi phải hấp cũng được, để khỏi mất công làm nhiều bước, nhưng nếu chỉ chiên thôi thì phải cẩn thận kẻo nhân bị bể ra.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét