... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Ba, 15 tháng 6, 2010

Cá Chiên Chay Với Tương Ớt Hạt Lựu và Hạt Bí Rợ Rang


Nguồn: Bồ Đề Đạo Tràng http://bodedaotrang.com/index.php?option=com_content&view=section&id=7&Itemid=68

Vật liệu:

  • 1 miếng đậu hủ tươi
  • 1 miếng rong biển nhật
  • Dầu ăn
  • Nước tương ớt
  • Hạt lựu
  • Hạt bí rang
  • Xốt ớt chua ngọt
  • Một chút nước chanh vắt
Thực hiện:
  1. Đậu hủ tươi bóp nhuyễn cho muối, bột nêm rau cải chay, tiêu, một chút nước tương, dầu mè, ½ muỗng cà-phê tiêu hột màu đỏ (loại này không cay lắm lại có màu đỏ chả đậu hủ đẹp hơn)
  2. Trải 1 miếng rong biển, cho nhân đậu hủ lên trên vào nửa miếng rong biển, xong xếp lại hơi dẹp như cá, dùng giấy ny-lông gói lại.
  3. Sau đó cho thêm 1 lớp giấy kiến và cuốn cho chặt 2 đầu, cho vào nồi nước sôi nấu khoảng ½ giờ lấy ra để nguội.
  4. Cho dầu ăn vào chảo chiên sơ chả cho thơm, sau đó thêm 2 muỗng cà-phê nước tương và tiêu vào. Nấu với lửa nhỏ cho tới khi cạn và da vừa giòn vừa thơm mùi cá nhờ miếng rông biển đen.
  5. Cá cắt khoanh dày xếp vào dĩa cho nước tương ớt hạt lựu & hạt bí rang lên trên.

Nước Tương ớt Với Hạt Bí Rợ Rang:

  1. Trộn đều 3 muỗng xốt ớt chua ngọt, một chút nước chanh vắt, vài muỗng hạt trái lựu và hạt bí rang (nước tương ớt chua chua và ăn có mùi thơm mới lạ và khác thường).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét