Vật liệu:
- 2 lát cá thu chay (loại bán sẵn ngoài chợ)
- ¼ chén sả băm
- Một chút ớt băm
- 1 ít boa-rô phần trắng băm nhỏ, phần xanh cắt nhỏ
- Một chút tiêu
- 1 ½ muỗng canh xì dầu
- Một chút đường
- Một chút bột nêm nấm chay
Thực hiện:
- Cho cá vào chiên với dầu lửa cao trung bình cho vàng đều 2 mặt, gắp lát cá chay ra.
- Giữ lại chảo, phi boa-rô (hành lá) cho thơm, kế đo cho sả và ớt vào, khuấy đều.
- Thêm xì dầu, chút đường và bột nêm nấm. Nêm nếm vừa miệng ăn (để lửa nhỏ lại).
- Sau đó cho mấy lát cá đã chiên vào, lật 2 mặt qua lại cho thấm sơ gia vị xốt, gắp lát cá ra đĩa, đổ xốt xả ớt còn lại lên trên mặt cá, ăn nóng với cơm và rau luộc hoặc canh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét