Nguồn: Chân Nguyệt
Vật liệu:
- 250 gram đậu hủ tươi
- 1 trái cà tím
- Rau cải sà-lách và rau húng lủi
- ¼ củ cà-rốt và ¼ củ cải trắng bào sợi
- Một chút muối
- ¼ trái chanh, vắt lấy nước
- 4 muỗng canh xốt ớt chua ngọt Thái Lan
- ¾ muỗng cà-phê muối
- 1 muỗng cà-phê bột nêm rau cải
- 1 muỗng cà-phê nước tương
- 1 muỗng canh
- Dầu gừng và lá hành
- Dầu mè
Thực hiện :
- Đậu hủ bóp nhuyễn, cho tất cả gia vị vào trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Nấu một nồi nước sôi nhỏ.
- Cà tím rửa sạch dùng bàn bào bào lát mỏng ½ phân.
- Nước sôi cho cà tím vào luộc sơ cho mềm, vớt ra cho ráo nước.
- Cho một muỗng nhân đậu hủ trên lát cà tím, cuộn tròn lại.
- Cho cà vào chảo chiên trên lửa trung bình, chờ đến khi vàng một bên thì mình trở sang mặt kia. Nhớ đừng trở mặt nhiều lần sẽ bị rả ra.
- Cà-rốt và củ cải trắng cho một chút muối vào trộn đều, cho nước chanh và xốt ớt vào, trộn đều.
- Cà tím chiên chín xong, trình bày với cơm và sà-lách.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét