Nguồn: Chân Thiện Mỹ
Vật liệu:
- 1 khúc ‘ham’ chay màu trắng
- 1 gói thịt ba rọi chay (tùy thích)
- 2 gói ‘jam cake’ (mua ở chợ Nhật hay chợ Đại Hàn)
- 1 củ sắn (thái miếng ướp đường)
- ½ chén thính (rang gạo, để nguội, xay nhuyễn)
- ½ muỗng cà-phê tiêu sọ
- 4 tép tỏi bầm nhuyễn hay dùng boa-rô (leek)
- 2 củ hành hương bầm nhuyễn
- 1 muỗng canh nước mắm chay
- 2 muỗng cà-phê đường
- 1 muỗng cà-phê bột nêm chay
Thực hiện:
- ‘Jam cake’ thái sợi hoặc có thể mua loại ‘jam noodles,’ xả nước nhiều lần cho thật sạch, bắt chảo nấu nước sôi cho một chút muối vào luộc jam 10 phút, vớt ra để nguội.
- ‘Ham’ chay và thịt ba rọi chay thái lát dày ướp với nước mắm chay củ hành, tỏi, đường, nêm khoảng ½ giờ rồi chiên vàng 2 mặt để nguội thái sợi và củ sắn chiên vàng thái sợi. Dùng nước mắm ướp ‘ham’ còn dư xào ‘jam cake’ cho thấm gia vị.
- Mang bao tay trộn tất cả hỗn hợp cho đều sau, có thể thêm muỗng cà-phê nước mắm chay nếu cảm thấy lạt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét