Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian nấu: 15 phút
Vật liệu: (2 khẩu phần)
- 2 gói (400g) bánh canh
- 800 gram cà chua
- 100 gram nấm bào ngư
- 2 lát gừng
- 1 muỗng canh dầu ô-liu
- 1½ muỗng canh xốt cà chua
- 1 muỗng canh đường
- Muối và tiêu để nêm
- Bột nêm nấm (tùy thích), để nêm
- 1 muỗng canh bột bắp, trộn với 2 muỗng canh nước
- ½ lá rong biển, nướng và cắt sợi
Thực hiện:
- Cho cà chua vào máy sinh tố hoặc máy xay thực phẩm, xay nhuyễn. Để một bên.
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng hoặc chảo thường. Thêm gừng và xào trong 1 phút.
- Thả nấm bào ngư vào, xào trong 3 phút.
- Cho cà chua xay nhuyễn vào và nấu sôi lên. Nêm với xốt cà chua, đường, muối, tiêu và bột nêm nấm cho vừa ăn.
- Chia bánh canh vào từng tô dùng.
- Múc súp vào bánh canh, trình bày với rong biển cắt sợi và dùng nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét