Vật liệu:
- 200 gr tàu hủ ky đông lạnh
- Lá rong biển cuốn sushi (nếu muốn có mùi biển)
- Nui hình nơ (để giả làm đuôi tôm)
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu
Thực hiện:
- Nui làm đuôi tôm, nên cắt xén dễ cuốn hơn.
- Tàu hủ ky đông lạnh để mềm, lựa chỗ không rách dùng để cuộn tôm, phần còn lại ngâm với nước cho mềm sau đó rửa sạch.
- Cắt nhuyễn xong cho gia vị vào ướp khoảng 1 tiếng cho thấm, nếu thích có mùi biển thì nướng lá rong biển cuốn sushi xong bóp nhuyễn trộn vào.
- Khi cuộn tôm phải cuộn cho đầu tôm lớn hơn đuôi tôm, sau đó dùng dây cột lại mang đi hấp.
- Muốn cho màu thì lấy cọ phết màu đỏ cam lên đuôi tôm, và vẻ vài sọc ngang trên mình tôm.
- Hấp xong mới tháo dây ra.
* Món tôm chay này các bạn có thể mang đi rim hay xào nấu cho các món chay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét