Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 15 phút
Vật liệu: (1 khẩu phần)
- 1 gói (200g) bánh canh, nấu chín theo chỉ dẫn trên gói
- 1-2 miếng đậu hủ chiên, luộc sơ và cắt lát
- 10 tảo bẹ khô
- 2 lát gừng mỏng
- 500ml nước
- 2½ muỗng canh nước tương nhạt, hoặc với số lượng tùy thích
- ¼ muỗng cà-phê dầu mè (tùy thích)
- Hành lá thái sợi hay lá ngò, để trình bày
- Một ít mè rang vàng (tùy thích), to trình bày
Thực hiện:
- Cho tảo bẹ khô, gừng và nước vào một cái nồi. Nấu sôi lên và nấu nhỏ lửa trong 10 phút. Nêm với nước tương nhạt và dầu mè cho vừa ăn. Vớt bỏ tảo bẹ hoặc dùng để làm món ăm kèm.
- Sang bánh canh và đậu hủ chiên vào một cái tô. Múc súp và rắc một ít hành lá hay lá ngò và mè. Dùng ngay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét