Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 20 phút
Vật liệu: (2 khẩu phần)
- 200 gram mì Phúc Kiến, luộc sơ
- 40 gram giá, lặt bỏ gốc và luộc sơ
- Vài nhánh lá ngò, để trình bày
Gravy
- 750ml nước
- 2 nhánh tai hồi
- 1 que quế, dài 3 phân
- 1 muỗng canh hạt tiêu trắng
- 3 lát gừng
- 150 gram nấm bào ngư, thái lát
- 1 muỗng cà-phê ngũ vị hương
- 1 muỗng cà-phê nước tương đậm
- ¾ muỗng cà-phê muối hoặc với số lượng tùy thích
- 3 - 3½ muỗng canh bột năng, trộn với 100ml nước
- 1 lá tàu hủ ky 16x24 phân (tùy thích), cắt sợi nhuyễn hoặc cắt nhỏ
Thực hiện:
- Cho nhánh tai hồi, quế, hột tiêu trắng, gừng, nấm bào ngư và nước vào một cái nồi. Nấu súp sôi lên rồi nấu nhỏ lửa trong 15 phút để làm nước súp. Vớt nấm bào ngư ra và để một bên. Dùng muỗng lấy bỏ các vật liệu khác. Lọc lấy nước súp.
- Cho đậu hủ cắt sợi vào, nấu sôi lên. Nêm với bột ngũ vị hương, nước tương đậm và muối cho vừa ăn.
- Khuấy dung dịch bột năng vào từ từ và khuấy liên tục cho đến khi xốt đặc.
- Khi dùng, chia giá, mì Phúc Kiến, nấm bào ngư vào mỗi tô dùng. Múc xốt vào từng tô, trình bày với lá ngò và dùng nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét