Vật liệu :
- ½ quả cà tím lớn, thái miếng bằng đậu hủ
- 100 gram (½ chén) đậu đũa hay đậu que, cắt khúc
- Vài quả đậu bắp non nhỏ, để nguyên trái
- 150 gram (gần 1 chén) nấm tươi, rửa sạch chẻ đôi nếu nấm lớn
- 1 miếng đậu hủ, thái miếng vừa ăn, chiên hơi vàng
- 1 muỗng cà-phê tương hột xay
- 2 viên chao, cho chao cả nước và cái vào chén cùng tương hột tán nhuyễn
- Sả ớt băm nhuyễn
- Boa-rô băm nhuyễn
- Gia vị: tiêu, đường, bột nêm, dầu ăn
Thực hiện:
- Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn đợi nóng, cho boa-rô vào xào thơm. Sau đó cho sả và ớt vào đảo đều.
- Cho nấm, đậu que, đậu bắp, cà tím vào xào.
- Tiếp cho chén tương chao tán nhuyễn vào
- Cho 1 ½ chén nước vào nồi kho, nước cao hơn hỗn hợp khoảng hai lóng tay là được.
- Nêm đường cùng chút bột nêm. Đậy nắp khoảng 10 phút cho mọi thứ vừa mềm. Khi nước kho còn xâm xấp, cho vài lát ớt xắt khoanh vào, và nhắc nồi kho ra khỏi bếp.
- Dọn ra ăn với cơm cùng rau ghém hoặc bún tươi rất ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét