Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 15 phút
Vật liệu: (2 khẩu phần)
- 200 gram gạo, vo sạch và để ráo
- 400ml nước
- 1 nhánh sả, lột bỏ lớp vỏ ngoài, cắt ra 5 phân, đập dập
- 4-6 lá chanh
- 100 gram nấm bào ngư, thái lát
- 6 tai nấm rơm hoặc nấm nút, thái lát
- 1 muỗng cà-phê dầu ô-liu
- 1 lát gừng mỏng, thái nhuyễn
- 1 muỗng canh xốt Tom Yum chay (gia vị nấu canh chua Thái)
- 1 muỗng canh nước tương nhạt, hoặc với số lượng tùy thích
- ¼ muỗng cà-phê đường (tùy thích)
- ½ trái ớt đỏ tươi (tùy thích) , thái sợi nhuyễn
- Một nắm tay nhỏ lá ngò tươi, để trình bày
Thực hiện:
- Kết hợp tất cả vật liệu vào một nồi cơm điện, trộn đều và bật nút lên để nấu.
- Khi chín, để cơm yên một chỗ, đậy lại khoảng 5-10 phút. Dùng nĩa xới và vớt bỏ sả, lá chanh.
- Trình bày với ớt đỏ, lá ngò và dùng nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét