Thời gian chuẩn bị: 15 phút, Thời gian nấu: 15 phút
Vật liệu: (làm được 6 miếng)- 1 (225g) đậu hủ cứng, rửa sạch, dùng khăn giấy lau khô và tán nhuyễn
- 6 lá Bắp cải Bắc Kinh, luộc sơ
- 3 tai nấm hương khô, ngâm mềm, để ráo và cắt nhỏ
- ½ củ cà-rốt, cắt nhỏ
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng cà-phê dầu mè
- Đường, để nêm
- Muối, để nêm
- Tiêu, để nêm
Xốt
- 125ml nước súp rau cải hoặc nước
- 1 muỗng canh xốt dầu hào chay
- 1 muỗng canh nước tương nhạt
- ¼ - ½ muỗng cà-phê đường
- ½ muỗng cà-phê dầu mè
- 1 muỗng cà-phê bột bắp
- Kết hợp đậu hủ tán, nấm, cà-rốt, bột bắp, dầu mè, đường, muối, tiêu, trộn đều. Chia làm 6 phần.
- Đặt 1 lá bắp cải trên tấm thớt hoặc đĩa. Cho một phần đậu hủ vào giữa và cuốn lại. Ghim một que tăm, nếu thích và làm tiếp phần còn lại.
- Cho bắp cải cuốn đậu hủ lên đĩa và hấp trong 10 phút.
- Trong lúc đó, cho tất cả các vật liệu nước xốt vào một cái tô và trộn đều. Đun nóng hỗn hợp trong một chảo sâu lòng, khuấy đều và nấu sôi lên.
- Xếp bắp cải cuốn đậu hủ lên đĩa đẹp và rưới với xốt và dùng ngay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét