Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 15 phút
Vật liệu: (2-3 khẩu phần)
- 2 gói (400g) bánh canh
- 25 gram cà-rốt, gọt vỏ và thái sợi
- 150 gram bắp cải, thái sợi
- 150 gram nấm linh chi, cắt bỏ chân và tách rời
- 2 tép tỏi hoặc 2 lát gừng, thái nhuyễn
- 2 muỗng canh dầu ô-liu
- ½ muỗng cà-phê muối
- 2 muỗng canh nước tương nhạt, hoặc với số lượng tùy thích
- Tiêu xay, để nêm
- 750ml nước, để nấu bánh canh
- Một nắm tay nhỏ lá ngò hoặc hành lá tươi, để trình bày
Thực hiện:
- Cho bánh canh vào một nồi nước sôi hơi mặn và nấu khoảng 5 phút hoặc cho đến khi mềm. Để thật ráo và để một bên.
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng hoặc chảo thường. Thêm tỏi hoặc gừng và xào đến khi tỏa mùi thơm.
- Thêm cà-rốt, bắp cải và xào mạnh 30 giây.
- Thêm nấm và xào trong 1½ phút. Nêm với muối cho vừa ăn và đẩy tất cả các vật liệu một bên.
- Cho bánh canh vào, thêm nước tương nhạt và đảo nhẹ để trộn trên lửa nhỏ. Rắc một chút nước cho dễ trộn, nếu cần. Nêm với tiêu cho vừa ăn.
- Múc ra đĩa, trình bày với ngò hoặc hành lá. Dùng ngay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét