Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 20 phút, Thời gian nấu: 15 phútVật liệu: (làm được 10-12 viên)
- 100 gram đậu garbanzo
- 400ml nước, để ngâm đậu garbanzo
- 50 gram củ hành, thái nhuyễn
- 25 gram cần Tàu, thái nhuyễn
- 1 muỗng canh bột cà-ri
- Muối và tiêu để nêm
- 1 muỗng cà-phê ớt miếng khô hoặc ớt cắt nhỏ hoặc ớt bột
- 1 muỗng cà-phê bột nổi baking powder
- Bột mì, để áo
- Dầu ăn, để chiên giòn
- Ngâm đậu garbanzo với 400ml nước trong ít nhất 12 giờ hoặc qua đêm. Để ráo và rửa sạch.
- Cho đậu garbanzo vào trong một máy sinh tố với một chút nước và xay cho đến khi thành miếng nhỏ hơn. Thêm củ hành và cần tàu và xay khoảng vài giây.
- Sang ra tô, cho vào bột cà-ri, muối, tiêu, bột nổi baking powder và ớt miếng khô. Trộn đều và cho vào vài muỗng canh bột mì nếu quá loãng. Để yên trong 30 phút.
- Dùng tay, vo hỗn hợp thành 12 viên. Áo viên đậu hủ thật đều với bột mì và lắc bỏ bột dư.
- Chiên nhiều dầu trong từng đợt cho đến khi vàng đẹp.
- Dùng muỗng vớt viên đậu hủ ra. Để thật ráo trên khăn giấy và dùng nóng hoặc lạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét