Vật liệu
- ½ chén bột báng
- 5 muỗng canh bột củ năng
- 1/3 chén nước lạnh
- ¼ chén đường
- 1 muỗng cà-phê dầu ăn
- Nước cốt dừa, muối mè
- Đậu đỏ hoặc đậu xanh
- Đường
- Va ni
Thực hiện
- Đậu đỏ hoặc đậu xanh nấu chín tán nhuyễn, xên với đường và va ni.
- Bột báng nấu lên cho chín xả lại nước lạnh để cho ráo nước.
- Bột củ năng và nước lạnh trộn chung lại để chừng 15 phút. Cho thêm đường và dầu ăn vào.
- Trộn chung với bột báng.
- Thoa khuôn với dầu ăn bỏ bột vô cho nhân đậu đỏ hoặc đậu xanh, đổ thêm một lớp bột lên trên đem đi hấp chừng 4 phút, nếu có khuôn bỏ microwave được thì chừng hơn 3 phút thấy bánh trong là chín.
- Bánh này ăn với muối mè và nước cốt dừa nấu hơi đặc.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét