... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Chả Giò Chay


Sưu tầm
Vật liệu
:
  • 450 gram khoai môn, gọt vỏ rửa sạch và bào sợi
  • 20 gram nấm mèo sợi, ngâm mềm và rửa sạch với chút muối rồi để ráo
  • ½ chén đậu xanh cà, ngâm mềm và hấp chín
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1 xấp bánh tráng cuốn chả giò
  • 2 củ cà-rốt, gọt vỏ rửa sạch và bào sợi
  • 1 lọn bún tàu, ngâm mềm và cắt khúc
  • 1 muỗng cà-phê tiêu
  • 1/3 muỗng cà-phê bột nêm
  • 1 muỗng cà-phê đường
  • 1 muỗng canh bột năng, khuấy hồ hơi đặc sệt để gói chả giò
Thực hiện:
  1. Trộn khoai môn + cà-rốt + đậu xanh + bún tàu + nấm mèo + muối tiêu đường bột nêm vào cho vừa ăn. Nhồi kỹ cho thật dẻo
  2. Trải bánh tráng ra dĩa cho nhân vào gói lại. Dùng bột năng thoa lên mép bánh tráng cho dính chả giò lại.
  3. Chiên ngập dầu cho vàng. Chả giò ăn cuốn rau hoặc bún.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét