Vật liệu
Vỏ bánh:
- 1 gói bột năng (450gr.)
- 3 ½ chén nước
- 1 chén dừa nạo có sợi loại frozen
- Nước cốt lá dứa trong chai loại sệt, pha sao cho đủ xanh
- 1 muỗng súp dầu ăn
- Mè rang
- 1 gói đậu xanh
- 1 chén đường
- 1 chén dừa bào loại khô
- ½ chén dầu ăn
- Một chút muối
- Vanilla
Thực hiện:
- Đậu xanh ngâm xả sạch màu vàng. Cho vô nồi nấu với chút muối cho chín. Lấy muỗng gỗ tán nhuyễn, khi còn nóng dễ tán lắm. Cho vô chảo sên đậu xanh + đường + dầu ăn + dừa bào khô + vanilla.cho đặc lại là được. Nhớ nếm lại theo ý. Vo viên tròn nhỏ.
- Phần vỏ bánh trộn hết trong nồi không dính. Bắt lên bếp lửa vừa khuấy cho đặc quện lại chứ không cần chín. Lấy nồi xuống, vít ra từng cục bột ép vô giấy ny-lông có phết dầu, cho nhân vô túm lại. Phải phết dầu nhiều vô tay và túm bằng giấy trong mới không dính.
- Rắc mè rang lên giấy trong để bánh lên xếp giấy lại cho chắc. Lấy cạnh bàn tay ấn 2 đầu bánh cho vuông, rồi gấp mí giấy xuống.Phải làm nhiều lần sẽ quen tay hoặc nếu có cái hộp vuông nhỏ thì nhận nó vô để lấy dạng.
- Xửng nước sôi cho bánh vô hấp 15 phút là chín. Muốn bánh đẹp thì chỉ cần túm đại tròn trước khi hấp. Sau khi hấp chín, sẽ thay giấy ny-lông khác và gói lại sẽ dễ thành hình vuông đẹp hơn.
- Muốn làm bánh màu vàng thì thay nước cốt lá dứa bằng phẩm màu vàng và thêm nước hoa bưởi vô cho thơm.
- Phần nhân có thể cho thêm mứt bí thái hạt lựu + chút nước hoa bưởi vào, không dùng va ni.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét