Thứ Bảy, 19 tháng 6, 2010

Bánh Bột Báng

Nguồn: Thư Viện Phật Học http://thuvienphathoc.blogspot.com/

Vật liệu

  • ½ chén bột báng
  • 5 muỗng canh bột củ năng
  • 1/3 chén nước lạnh
  • ¼ chén đường
  • 1 muỗng cà-phê dầu ăn
  • Nước cốt dừa, muối mè
Nhân bánh:
  • Đậu đỏ hoặc đậu xanh
  • Đường
  • Va ni

Thực hiện

  1. Đậu đỏ hoặc đậu xanh nấu chín tán nhuyễn, xên với đường và va ni.
  2. Bột báng nấu lên cho chín xả lại nước lạnh để cho ráo nước.
  3. Bột củ năng và nước lạnh trộn chung lại để chừng 15 phút. Cho thêm đường và dầu ăn vào.
  4. Trộn chung với bột báng.
  5. Thoa khuôn với dầu ăn bỏ bột vô cho nhân đậu đỏ hoặc đậu xanh, đổ thêm một lớp bột lên trên đem đi hấp chừng 4 phút, nếu có khuôn bỏ microwave được thì chừng hơn 3 phút thấy bánh trong là chín.
  6. Bánh này ăn với muối mè và nước cốt dừa nấu hơi đặc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét