... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Tư, 16 tháng 6, 2010

Tàu Hủ Ky Giòn Xốt Nấm Đông Cô Cải Làn


Nguồn: Chân Thiện Mỹ

Vật liệu:

  • 4 miếng tàu hủ ky tươi đông lạnh (xả đá, rửa sạch, vắt ráo nước)
  • 12 nấm đông cô tươi (cắt chân nấm, rửa sạch)
  • 1 bó cải làn (để nguyên cọng, rửa sạch, bào cái vờ bên ngoài)
  • 1 muỗng cà-phê bột nêm
  • 1 muỗng canh xốt hào chay có hiệu nấm đông cô bên ngoài
  • 2 muỗng cà-phê bột wheat starch
  • Một chút tiêu
  • Một chút đường
  • 1 củ gừng tươi, gọt vỏ thái mỏng.
  • 1 muỗng cà-phê dầu mè

Thực hiện:

  1. Bắt nước sôi cho môt chút baking soda, chút muối, trụng sơ cải làn khoảng chừng 2 phút, vớt cải cho vào thau nước đá lạnh cho cải được giòn, vắt cải nhẹ tay cho ráo nước, xếp cải vào dĩa bàn.
  2. Dùng dao xẻ trên mặt nấm đông cô hai đường chéo. Bắt chảo cho chút dầu và vài lát gừng, chờ khi dầu tỏa mùi thơm thì cho nấm vô xào, nêm bột nêm, chút đường, dầu hào. Chờ 5 phút thì hòa tan bột với ½ chén nước lạnh đổ vào nấm. Thấy nước sốt hơi sệt là được.
  3. Chế muỗng cà-phê dầu mè trộn đều. Xếp nấm đông cô vô trong dĩa cải làn, chừa nước sốt lại, vặn lửa nhỏ.
  4. Tàu hủ ky trải theo chiều dài, rắc một chút bột nêm lên trên rôi cuốn tròn.
  1. Bắt cái nồi nhỏ cho dầu, chiên tàu hủ ky vàng, đem ra ra thớt có lót giấy cho rút hết dầu trong tàu hủ ky. Lấy dao cắt làm đôi, xếp tàu hủ ky chính giữa nấm đông cô.
  2. Sau cùng chế nước xốt lên cải làn, nấm và tàu hủ ky, rắc một chút tiêu, ngò. Món này ăn nóng mới ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét