... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Tư, 16 tháng 6, 2010

Chả Lụa Chay


Nguồn: Chân Thiện Mỹ

Vật liệu:

  • 2 gói tàu hủ ky đông lạnh (gói 8 oz)
  • ½ muỗng cà-phê muối
  • ¼ muỗng cà-phê tiêu sọ (tiêu trắng)
  • 1 muỗng cà-phê bột nêm nấm
  • ½ muỗng cà-phê đường (tùy thích)
  • ½ muỗng cà-phê baking soda
  • 3 lít nước sôi

Thực hiện:

  1. Tàu hủ ky để tan đá, ngâm vào nước nóng độ 1 giờ, rửa 2 lần nước cho sạch, vắt ráo.
  2. Nấu nước sôi, cho muối và baking soda vào, thả tàu hủ ky vào sôi 5 phút rồi đổ vô cái rổ. Lót tấm vải, quấn chặt lại dằn bên trên đồ nặng, để ráo nước khoảng 2 giờ, mang bao tay bóp nhỏ tàu hủ ky, cho bột nêm, tiêu, nêm nếm cho vừa ăn.
  1. Cuốn như đòn bánh tét


  1. Trải giấy ny-lông bên ngoài bên trong lá chuối, gói như đòn bánh tét. Cột bằng dây thun hay dây ny-lông cũng được, rồi lấy cây tăm đâm vài chỗ ở đòn chả để nước thoát ra.


  1. Bên ngoài gói bằng giấy foil, bắt xửng nước sôi, hấp 1 giờ là chả chín. Để vài giờ cho chả nguội rồi cất vào tủ lạnh ngày hôm sau ăn mới ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét