Thứ Tư, 16 tháng 6, 2010

Chả Lụa Chay


Nguồn: Chân Thiện Mỹ

Vật liệu:

  • 2 gói tàu hủ ky đông lạnh (gói 8 oz)
  • ½ muỗng cà-phê muối
  • ¼ muỗng cà-phê tiêu sọ (tiêu trắng)
  • 1 muỗng cà-phê bột nêm nấm
  • ½ muỗng cà-phê đường (tùy thích)
  • ½ muỗng cà-phê baking soda
  • 3 lít nước sôi

Thực hiện:

  1. Tàu hủ ky để tan đá, ngâm vào nước nóng độ 1 giờ, rửa 2 lần nước cho sạch, vắt ráo.
  2. Nấu nước sôi, cho muối và baking soda vào, thả tàu hủ ky vào sôi 5 phút rồi đổ vô cái rổ. Lót tấm vải, quấn chặt lại dằn bên trên đồ nặng, để ráo nước khoảng 2 giờ, mang bao tay bóp nhỏ tàu hủ ky, cho bột nêm, tiêu, nêm nếm cho vừa ăn.
  1. Cuốn như đòn bánh tét


  1. Trải giấy ny-lông bên ngoài bên trong lá chuối, gói như đòn bánh tét. Cột bằng dây thun hay dây ny-lông cũng được, rồi lấy cây tăm đâm vài chỗ ở đòn chả để nước thoát ra.


  1. Bên ngoài gói bằng giấy foil, bắt xửng nước sôi, hấp 1 giờ là chả chín. Để vài giờ cho chả nguội rồi cất vào tủ lạnh ngày hôm sau ăn mới ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét