Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian ướp: 20 phút, Thời gian nấu: 15 phútVật liệu: (2-3 khẩu phần)
- 100 gram nấm hào, rửa sạch, để ráo nước và lau khô
- 1 (100g) cà chua, cắt thành múi
- 100 gram dưa leo, cắt vuông
- 2 lát gừng, thái nhuyễn
- 2 tép tỏi (tùy thích), thái nhuyễn
- 1 muỗng canh dầu ô-liu
- Dầu thực vật, để chiên giòn
- ¾ muỗng cà-phê bột ngũ vị hương
- 60 gram bột bắp, để áo
- ¼ muỗng cà-phê muối
Xốt
- 2 muỗng canh xốt cà chua
- 1 muỗng canh xốt ớt
- 1 muỗng canh giấm táo
- 1 muỗng cà-phê đường, hoặc với số lượng tùy thích
- ¾-1 muỗng cà-phê bột bắp
- 90ml nước
Thực hiện:
- Ướp nấm hào với ngũ vị hương và muối trong 20 phút.
- Rắc bột bắp lên đĩa và áo nấm hào với bột bắp.
- Đun nóng dầu và dầu mè trong chảo trên lửa cao. Thả nấm hào vào dầu nóng và chiên từng đợt cho đến khi hơi vàng.
- Dùng muỗng vớt nấm hào ra. Để thật ráo trên khăn giấy và xếp trên đĩa đẹp. Để một bên.
- Trộn tất cả các vật liệu cho nước xốt trong một cái tô và để một bên.
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Thêm gừng và tỏi và xào 1 phút.
- Thêm cà chua, dưa leo và xào trong 1½ phút. Khuấy đều hỗn hợp nước xốt trước khi rưới vào chảo và nấu sôi lên.
- Rưới lên nấm hào chiên giòn và dùng ngay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét