... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Tư, 9 tháng 6, 2010

Nấm Hào Chua Ngọt

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian ướp: 20 phút, Thời gian nấu: 15 phút

Vật liệu: (2-3 khẩu phần)

  • 100 gram nấm hào, rửa sạch, để ráo nước và lau khô
  • 1 (100g) cà chua, cắt thành múi
  • 100 gram dưa leo, cắt vuông
  • 2 lát gừng, thái nhuyễn
  • 2 tép tỏi (tùy thích), thái nhuyễn
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • Dầu thực vật, để chiên giòn
  • ¾ muỗng cà-phê bột ngũ vị hương
  • 60 gram bột bắp, để áo
  • ¼ muỗng cà-phê muối

Xốt

  • 2 muỗng canh xốt cà chua
  • 1 muỗng canh xốt ớt
  • 1 muỗng canh giấm táo
  • 1 muỗng cà-phê đường, hoặc với số lượng tùy thích
  • ¾-1 muỗng cà-phê bột bắp
  • 90ml nước

Thực hiện:

  1. Ướp nấm hào với ngũ vị hương và muối trong 20 phút.
  2. Rắc bột bắp lên đĩa và áo nấm hào với bột bắp.
  3. Đun nóng dầu và dầu mè trong chảo trên lửa cao. Thả nấm hào vào dầu nóng và chiên từng đợt cho đến khi hơi vàng.
  4. Dùng muỗng vớt nấm hào ra. Để thật ráo trên khăn giấy và xếp trên đĩa đẹp. Để một bên.
  5. Trộn tất cả các vật liệu cho nước xốt trong một cái tô và để một bên.
  6. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Thêm gừng và tỏi và xào 1 phút.
  7. Thêm cà chua, dưa leo và xào trong 1½ phút. Khuấy đều hỗn hợp nước xốt trước khi rưới vào chảo và nấu sôi lên.
  8. Rưới lên nấm hào chiên giòn và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét