Thời gian chuẩn bị: 8 phút, Thời gian nấu: 5 phút
Vật liệu: (2 khẩu phần)
- 200 gram nhánh bông cải xanh, luộc sơ
- 75g-100 gram nấm bào ngư, cắt dài 5 phân và dày 1 phân
- 2-3 lát gừng, thái nhuyễn
- ¾ -1 muỗng canh dầu ô-liu
- 1 muỗng cà-phê kỷ tử (tùy thích), ngâm mềm
Xốt
- 2 muỗng canh nước tương nhạt
- ½ muỗng cà-phê đường
- 1 muỗng cà-phê bột năng
- Một chút tiêu
- 90ml nước
Thực hiện:
- Xếp bông cải xanh luộc sơ trong một đĩa dùng và để một bên.
- Kết hợp các vật liệu cho nước xốt và kỷ tử trong một cái tô và để một bên.
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Thêm gừng và xào đến khi tỏa mùi thơm. Thêm nấm và xào mạnh 1-2 phút hoặc cho đến khi mềm.
- Trộn hỗn hợp xốt vào, nấu sôi lên. Rưới lên bông cải xanh và dùng ngay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét