Vật liệu:
- 4 trái chanh vắt lấy nước cốt
- 2 muỗng canh đường
- ½ muỗng cà-phê muối
- 2 cây sả đập dập
- 50gr giềng đập dập
- Ớt hiểm + rau huế + rau cốm mỗi thứ một ít
- 400 gr các loại bông hoặc rau theo ý thích
- 300gr nấm rơm + nấm bào ngư rửa nước muối
- 2 miếng đậu hủ chiên + đậu hủ non cắt nhỏ
- 500gr bún tươi
- 1 muỗng canh sa tế
- 2 muỗng canh bột nêm chay
- 1,5 lít nước dừa khô
- 2 muỗng canh dầu ăn
Thực hiện:
- Bắc xoong lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng cho sả + riềng vào, xào thơm.
- Cho sa tế + nước dừa vào đun sôi lại.
- Nêm gia vị + bột nêm + đường + muối cho vừa ăn là được.
Lưu ý: Khi nêm phải có vị cay của sa tế.
Thưởng thức:
- Khi ăn cho nấm, đậu hủ vào nấu khoảng 2 phút để lấy mùi vị đậm đà.
- Ăn với bún, rau sống các loại.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét