Thứ Tư, 16 tháng 6, 2010

Lẫu Chua Cay Chay


Nguồn: Bồ Đề Đạo Tràng http://bodedaotrang.com/index.php?option=com_content&view=section&id=7&Itemid=68

Vật liệu:

  • 4 trái chanh vắt lấy nước cốt
  • 2 muỗng canh đường
  • ½ muỗng cà-phê muối
  • 2 cây sả đập dập
  • 50gr giềng đập dập
  • Ớt hiểm + rau huế + rau cốm mỗi thứ một ít
  • 400 gr các loại bông hoặc rau theo ý thích
  • 300gr nấm rơm + nấm bào ngư rửa nước muối
  • 2 miếng đậu hủ chiên + đậu hủ non cắt nhỏ
  • 500gr bún tươi
  • 1 muỗng canh sa tế
  • 2 muỗng canh bột nêm chay
  • 1,5 lít nước dừa khô
  • 2 muỗng canh dầu ăn

Thực hiện:

  1. Bắc xoong lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng cho sả + riềng vào, xào thơm.
  2. Cho sa tế + nước dừa vào đun sôi lại.
  3. Nêm gia vị + bột nêm + đường + muối cho vừa ăn là được.

Lưu ý: Khi nêm phải có vị cay của sa tế.

Thưởng thức:

  1. Khi ăn cho nấm, đậu hủ vào nấu khoảng 2 phút để lấy mùi vị đậm đà.
  2. Ăn với bún, rau sống các loại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét