Thứ Tư, 16 tháng 6, 2010

Tôm Chay Chiên Giòn Xốt Vàng

Nguồn: Bồ Đề Đạo Tràng http://bodedaotrang.com/index.php?option=com_content&view=section&id=7&Itemid=68


Vật liệu:

  • 1 gói đậu hủ ky tươi (8 oz.), ngâm nước khoảng 3-5 phút, cắt miếng vuông lớn khoảng bàn tay
  • 1 chén bột bánh mì vụn (bread crumbs, flakes)

Tôm chay:

  • 1 miếng đậu hủ trắng (12 oz.), rửa sạch và bóp nhuyễn
  • 1 gói bún tàu (1.8 oz.), ngâm mềm và thái nhỏ
  • 5 tai nấm mèo, ngâm mềm và thái nhỏ
  • 1 gói suôn chay, rửa sạch và cắt nhỏ
  • 2 muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng canh đường cát trắng
  • 1 muỗng cà-phê bột nêm nấm
  • Một ít tiêu
  • ½ bó rau ngò hoặc boa-rô, thái nhuyễn
Nước xốt:
  • 1 muỗng cà-phê bột khoai tây (hay bột năng/bột bắp)
  • 1 trái chanh vắt lấy nước
  • 1 ½ chén nước
  • 1 ½ muỗng cà-phê đường
  • ½ muỗng cà-phê muối
  • 2 giọt màu thực phẩm vàng

Bột chiên giòn:

  • ½ chén bột mì tự nổi
  • ½ muỗng cà-phê muối
  • ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm
  • ½ chén nước
Trình bày:
  • 1 bó sà-lách soong, rửa sạch
  • 2 quả cà chua, thái khoanh mỏng

Thực hiện:

  1. Hòa tan các vật liệu nước xốt trong một nồi nhỏ. Nấu sôi và để ra chén.
  2. Hòa tan các vật liệu bột chiên giòn trong một tô nhỏ.
  3. Trộn đều tất cả các vật liệu làm tôm chay trong một tô lớn.
  4. Ðể nhân tôm chay vào miếng đậu hủ ky, gấp hai bên, rồi cuốn từ dưới lên trên, đầu to, đuôi nhỏ.
  5. Dùng dây ny-lông buộc lại cho cong như hình con tôm. Hấp khoảng 10 phút. Sau đó lấy ra, để nguội, cắt dây bỏ.
  6. Nhúng tôm chay vào hỗn hợp bột chiên giòn. Lăn trên bột bánh mì vụn. Để vào chảo dầu chiên. Khi vàng thì vớt ra.

Trình bày:

  1. Sắp sà-lách soong và cà chua vòng quanh một đĩa to. Tôm chay lăn bột chiên giòn để giữa. Bên cạnh là chén xốt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét