Nguồn: Bồ Đề Đạo Tràng http://bodedaotrang.com/index.php?option=com_content&view=section&id=7&Itemid=68
Vật liệu:
- 1 củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc
- 1 củ sắn (củ đậu)
- 5 tai hồi
- Vài miếng quế khô
- ½ muỗng cà-phê hạt ngò khô
- ½ muỗng cà-phê hạt tiêu nguyên hột
- 1 củ hành tây (không dùng, nếu kiêng hành)
- 2 hoặc 3 lon súp chay
- 1 hộp gia vị phở bò chay (loại 4 viên nho nhỏ)
- ½ gói thịt bò chay (loại khô của Đài Loan hay Nhật cũng được)
- Bột nêm chay
- Bánh phở
- Giá, ớt, rau húng quế, ngò, hành, tương đen, tương đỏ, tiêu, chanh
Thực hiện:
- Cho củ cải, củ sắn vào nồi, đổ nước lọc, hầm chừng 1 tiếng với lửa riu riu.
- Nướng củ hành, quế, tai hồi, ngò khô, hạt tiêu, trút tất cả vào nồi nước lèo, đun thêm ½ tiếng, lúc này nước vì đun, nên hơi bị rút đi, thì mở 2 hoặc 3 lon súp chay, đổ vào.
- Cho gia vị phở chay vào nấu cho tan, nêm nếm theo khẩu vị bằng muối hay bột nêm cho vừa miệng.
- Trong lúc đó thì bỏ ½ gói thịt bò chay khô vào thau ngâm cho mềm (chừng 20 phút) trút thịt bò chayra rổ cho ráo nước.
- Rắc ½ muỗng cà-phê bột nêm, trộn đều với thịt bò khô, sau đó cắt nhỏ 1 củ hành hương, cho tí dầu vào chảo, chờ dầu nóng, trút hành vào đảo, trút thịt bò vào đảo chín, chừng 10 phút, bỏ ra dĩa.
- Luộc bánh phở, cho ra rổ cho ráo, bỏ vào tô. Bày vài miếng thịt bò chay xào lên trên, rắc hành, ngò, vài khoanh hành tây thái mỏng, múc nước lèo chan vào.
- Rắc thêm tí tiêu, dọn ra ăn với giá, rau húng quế, vắt 1 miếng chanh, để bên cạnh 1 dĩa tương đen, tương đỏ để chấm với thịt bò, nếu thích thì thêm hành tây ngâm giấm chua là ngon không thua phở thiệt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét