... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Tư, 9 tháng 6, 2010

Canh Sà-lách Son Nấu Bắp


Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian nấu: 15 phút
Vật liệu: (4-6 khẩu phần)

  • 200 gram sà-lách son
  • 5-6 tảo bẹ khô hoặc 1 trái bắp, cắt thành 4-6 miếng
  • 1 cà-rốt, gọt vỏ và thái hạt lựu
  • 1 lát gừng
  • 4-6 táo Tàu đỏ không hột (tùy thích)
  • 1,5 lít nước
  • Muối, để nêm
  • Tiêu, để nêm

Thực hiện:

  1. Cho tảo bẹ/bắp, cà-rốt, gừng, táo Tàu đỏ và nước vào một cái nồi. Nấu sôi lên và nấu nhỏ lửa trong 10 phút.
  2. Thêm sà-lách son và vặn tắt lửa khi sôi lên. Nêm với muối và tiêu cho vừa ăn.
  3. Múc súp vào từng tô và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét