Vật liệu:
- 3 – 4 lát cá chay (mua sẵn ngoài chợ)
- 1-2 tép hành lá (hoặc dùng boa-rô thay cho hành)
- Ớt khô
- Khoảng 2-3 muỗng cà-phê xì dầu
- ½ viên chao trắng
- Đường
- Bột nêm chay
- Chút dầu ăn
- Phi boa-rô hoặc hành lá với dầu cho thật thơm, sau đó cho cá vào, lật qua lại cho cá thấm hành thơm.
- Sau đó cho xì dầu and ½ viên chao tán nhuyễn, đường (khoảng 2 muỗng nhỏ) + ớt + tiêu vào. Trộn nhẹ tay cho cá thấm gia vị, kho với lửa vừa, nhớ trở mặt cá thường xuyên để cá thấm đều.
- Kho khoảng 5-7 phút, sau đó vặn lửa nhỏ xuống trung bình, kho lẹ lẹ cho cá kẹo lại gia vị, nhớ nêm nếm và gia giảm gia vị cho cá vừa ăn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét