Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 10 phút
Vật liệu: (2 khẩu phần)
- 100 gram bún tàu
- 100 gram giá, lặt bỏ gốc
- 25 gram cà-rốt, gọt vỏ và thái sợi
- 4 tai nấm hương hoặc nấm đông cô khô, ngâm mềm và thái sợi
- 2 nhánh (50g) ngò tươi, cắt khúc 5 phân
- 2 tép tỏi hoặc 2 lát gừng, thái nhuyễn
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 2½ muỗng canh nước tương nhạt, hoặc 2 muỗng canh nước tương nhạt và ½ muỗng canh nước tương đậm
- Tiêu xay, để nêm
- 500ml nước
Thực hiện:
- Cho bún tàu và nước vào nồi và nấu sôi lên. Để thật ráo và để một bên.
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng hoặc chảo thường. Thêm tỏi hoặc gừng và xào đến khi tỏa mùi thơm.
- Thêm cà-rốt, nấm vào, xào mạnh 30 giây.
- Thêm giá vào, xào trong 1 phút và đẩy tất cả các vật liệu một bên.
- Cho bún tàu vào, thêm nước tương nhạt, lá ngò và đảo nhẹ để trộn trên lửa nhỏ. Rắc một chút nước cho dễ trộn, nếu cần. Nêm cho vừa ăn với tiêu.
- Múc ra đĩa và dùng ngay.
qua ngon lai nhieu dinh duong. Cam on bai nay
Trả lờiXóa