Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 5 phút
Vật liệu: (2 khẩu phần)
- 200 gram bắp cải Bắc Kinh, cắt miếng dài
- 20 tai kim châm, lặt sạch, ngâm mềm và cột gút
- 8 gram nấm mèo khô, ngâm mềm và lặt sạch
- 1 tép tỏi hoặc 1 lát gừng, cắt nhuyễn
- 1 muỗng canh dầu ô-liu
- Một ít ớt đỏ (để trình bày), thái lát
- Một ít ngò cắt nhỏ (để trình bày), cắt nhỏ
Gia vị
- 100 ml nước
- ½ muỗng cà-phê bột bắp
- ½ muỗng cà-phê đường
- ½ muỗng cà-phê nước tương nhạt
- Muối và tiêu, để nêm
- Bột nêm nấm (tùy thích), để nêm
Thực hiện:
- Trộn đều tất cả vật liệu cho gia vị trong một cái tô. Để một bên.
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Xào tỏi hoặc gừng khoảng nửa phút hoặc cho đến khi tỏa mùi thơm.
- Thêm kim châm, nấm mèo, bắp cải Bắc Kinh và xào 2 phút. Cho gia vị vào, xào trong 1-2 phút.
- Múc ra đĩa, trình bày với ớt hay ngò và dùng ngay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét