Thứ Năm, 17 tháng 6, 2010

Bắp Cải Bắc Kinh Xào Kim Châm, Nấm Mèo

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 5 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 200 gram bắp cải Bắc Kinh, cắt miếng dài
  • 20 tai kim châm, lặt sạch, ngâm mềm và cột gút
  • 8 gram nấm mèo khô, ngâm mềm và lặt sạch
  • 1 tép tỏi hoặc 1 lát gừng, cắt nhuyễn
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • Một ít ớt đỏ (để trình bày), thái lát
  • Một ít ngò cắt nhỏ (để trình bày), cắt nhỏ

Gia vị

  • 100 ml nước
  • ½ muỗng cà-phê bột bắp
  • ½ muỗng cà-phê đường
  • ½ muỗng cà-phê nước tương nhạt
  • Muối và tiêu, để nêm
  • Bột nêm nấm (tùy thích), để nêm

Thực hiện:

  1. Trộn đều tất cả vật liệu cho gia vị trong một cái tô. Để một bên.
  2. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Xào tỏi hoặc gừng khoảng nửa phút hoặc cho đến khi tỏa mùi thơm.
  3. Thêm kim châm, nấm mèo, bắp cải Bắc Kinh và xào 2 phút. Cho gia vị vào, xào trong 1-2 phút.
  4. Múc ra đĩa, trình bày với ớt hay ngò và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét