Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 10 phút
Vật liệu: (4 khẩu phần)
- 150g-175 gram bí đao thái sợi
- 25 gram cà-rốt, gọt vỏ và thái sợi
- 1 lát gừng, cắt nhuyễn
- 1 gói đậu hủ mềm (300g), cắt miếng vuông
- 1 muỗng canh dầu ô-liu
- 200ml súp rau cải hoặc nước
- 1 muỗng canh bột năng, hòa tan với 50ml súp rau cải hoặc nước
- Muối và đường, để nêm
- Tiêu để nêm
- ½ muỗng cà-phê dầu mè (tùy thích)
- Một nắm tay nhỏ lá ngò tươi, để trình bày
- Vài lát trái ớt đỏ tươi, để trình bày
Thực hiện:
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Thêm gừng vào, xào đến khi tỏa mùi thơm.
- Thả bí đao, cà-rốt vào, xào trong 3 phút hoặc cho đến khi bí đao mềm. Nêm với muối và đường cho vừa miệng.
- Thêm đậu hủ và súp rau cải hoặc nước vào. Nấu sôi lên.
- Cho hỗn hợp bột năng vào, khuấy đều và nấu sôi lên. Rắc dầu mè và tiêu và sang qua một đĩa đẹp.
- Trình bày với lá ngò, ớt và dùng ngay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét