Thời gian chuẩn bị:15 phút, Thời gian nấu: 25 phút
Vật liệu (làm được 8 bánh)- 250 bí đỏ (cân sau khi gọt vỏ), thái hạt lựu
- 4 nấm hương, ngâm mềm và thái lát
- 150 gram bột gạo
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng cà-phê muối hoặc để nêm
- Tiêu, để nêm
- ½ muỗng cà-phê dầu mè (tùy thích)
- 500ml nước
- 1½ muỗng canh dầu ăn
- ½ trái ớt đỏ tươi, thái nhuyễn
- Vài lá ngò
- Một ít mè rang
- Kết hợp các thứ bột gạo, bột bắp, muối, tiêu và dầu mè với 250ml nước. Trộn đều và khuấy thành bột mịn.
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho bí đỏ và nấm vào, xào khoảng 1 phút. Cho 250ml nước vào, nấu sôi lên.
- Tắt lửa và cho bột vào. Khuấy cho đến khi bột đặc và sang qua nồi hấp và hấp trong 25 phút.
- Để nguội. Trình bày với ớt, ngò và dùng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét