Chủ Nhật, 25 tháng 4, 2010

Bánh Bí Đỏ Hấp

với hành hương phi, ớt và ngò ...
với tương và mè ...

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị:15 phút, Thời gian nấu: 25 phút

Vật liệu (làm được 8 bánh)
  • 250 bí đỏ (cân sau khi gọt vỏ), thái hạt lựu
  • 4 nấm hương, ngâm mềm và thái lát
  • 150 gram bột gạo
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • 1 muỗng cà-phê muối hoặc để nêm
  • Tiêu, để nêm
  • ½ muỗng cà-phê dầu mè (tùy thích)
  • 500ml nước
  • 1½ muỗng canh dầu ăn
Trình bày
  • ½ trái ớt đỏ tươi, thái nhuyễn
  • Vài lá ngò
  • Một ít mè rang
Thực hiện
  1. Kết hợp các thứ bột gạo, bột bắp, muối, tiêu và dầu mè với 250ml nước. Trộn đều và khuấy thành bột mịn.
  2. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho bí đỏ và nấm vào, xào khoảng 1 phút. Cho 250ml nước vào, nấu sôi lên.
  3. Tắt lửa và cho bột vào. Khuấy cho đến khi bột đặc và sang qua nồi hấp và hấp trong 25 phút.
  4. Để nguội. Trình bày với ớt, ngò và dùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét