Chủ Nhật, 25 tháng 4, 2010

Chè Táo Tàu với Thạch Dừa, Lười Ươi và Thạch Rau Câu

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 5 phút, ngâm nước 30 phút, Thời gian nấu: 10 phút

Vật liệu (2-4 khẩu phần)

  • 12 táo Tàu đỏ không có hột
  • 500ml nước
  • 2 lá dứa, cột thành nơ
  • 1 muỗng canh đường hoặc để nêm
  • 2 hột lười ươi, đập dập nhẹ
  • 50 gram-75 gram thạch rau câu, cắt miếng vuông
  • 360 gram thạch dừa

Thực hiện

  1. Ngâm hột lười ươi trong nước khoảng 20-30 phút cho đến khi nở. Bóc bỏ vỏ. Để ráo nước và để một bên.
  2. Cho táo Tàu đỏ, nước và lá dứa vào nồi. Nấu sôi lên và nấu lửa nhỏ khoảng 5 phút. Thêm đường, và vớt bỏ lá dứa.
  3. Trộn tất cả vật liệu và múc vào từng tô.
  4. Dùng nóng hoặc lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét