Chủ Nhật, 25 tháng 4, 2010

Chè Hạt Lựu

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Vật liệu (4 khẩu phần)
  • 10-15 củ năng, gọt vỏ và cắt thành miếng vuông 1 phân
  • 4 lá dứa, cột thành nơ
  • 2 lít nước
  • 100 gram đường
  • 250ml nước cốt dừa, để lạnh
  • 1 muỗng cà-phê màu đỏ thực phẩm
  • 4-5 muỗng canh bột năng

Thực hiện

  1. Để nấu xi-rô, cho 1 lít nước, đường và lá dứa vào nồi, nấu sôi trên lửa trung bình. Nhắc ra khỏi bếp lửa và để nguội trước khi cất vào tủ lạnh cho đến khi lạnh.
  2. Cho màu đỏ thực phẩm vào củ năng và trộn thật đều.
  3. Cho bột năng và củ năng nhuộm đỏ vào một hộp đựng. Đậy nắp hộp và lắc đều cho đến khi củ năng áo thật đều với bột mì. Lắc bỏ bột dư.
  4. Nấu sôi 1 lít nước. Cho củ năng nhuộm đỏ vào, nấu sôi lên lại.
  5. Vớt củ năng ra ngay khi củ năng nổi lên bề mặt. Rửa sạch củ năng và sang qua tô nước đá.
  6. Khi dùng, múc hạt lựu (củ năng nhuộm đỏ luộc) vào mỗi ly với 250ml xi-rô và 60ml nước cốt dừa. Thêm nước đá nếu thích.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét