Chủ Nhật, 25 tháng 4, 2010

Chè Nếp Nước Dừa Rau Bạc Hà

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 15 phút

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 150 gram gạo nếp
  • 150ml nước
  • ¼-3 nhánh sả tươi
  • 1 lát gừng
  • Lá rau bạc hà (tùy thích), để trang hoàng
  • Mè rang (tùy thích), để trang hoàng

Xốt nước dừa

  • 60 ml nước cốt dừa tươi
  • 2 muỗng canh xi-rô rau bạc hà

Thực hiện

  1. Kết hợp tất cả vật liệu cho xốt trong một cái tô và trộn đều. Để một bên và để lạnh.
  2. Vo sạch gạo nếp và đặt vào trong một cái tô với đủ nước phủ ngập. Để ngâm khoảng 3 giờ hoặc lâu hơn. Để thật ráo.
  3. Lột bỏ lớp ngoài của nhánh sả, để lại phần trắng mềm ở giữa. Cắt thành miếng 8 phân và đập dập.
  4. Cho gạo nếp, nước, muối và sả, gừng vào nồi cơm điện, trộn đều và bật nút lên. Vớt bỏ sả và gừng khi nấu chín.
  5. Chia thành từng đĩa dùng. Trình bày với lá rau bạc hà và mè.
  6. Rưới xốt nước dừa lên trên chè nếp và dùng ngay hoặc lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét