Chủ Nhật, 25 tháng 4, 2010

Chè Bí Đỏ và Bạch Quả

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 15 phút, Thời gian nấu: 10 phút

Vật liệu (2-4 khẩu phần)

  • 350 gram bí đỏ (cân sau khi gọt vỏ), gọt vỏ và thái hạt lựu
  • 12 bạch quả tươi
  • 50ml nước cốt dừa
  • 180ml nước
  • 2 ½ muỗng canh đường, hoặc để nêm
  • 3-4 lá dứa, cột thành nơ

Thực hiện

  1. Hấp bí đỏ trong nồi nước sôi hoặc nồi hấp khoảng 10 phút hoặc cho đến khi mềm. Để ráo nước và để một bên.
  2. Cho bạch quả, nước, đường, lá dứa vào nồi và nấu sôi lên rồi nấu lửa nhỏ khoảng 3 phút. Vớt bạch quả ra và để một bên. Vớt bỏ lá dứa và cho nước cốt dừa vào.
  3. Sang bí đỏ và nước cốt dừa vào máy xay và xay cho đến khi béo mịn.
  4. Múc chè bí đỏ vào từng tô. Trình bày với bạch quả.
  5. Dùng nóng hoặc lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét