Thời gian chuẩn bị: 20 phút, Thời gian nấu: 30 phút
Vật liệu (4 khẩu phần)
- 200 gram đậu đỏ
- 1 lít nước
- 4 lá dứa, cột thành nơ
- Đường để nêm
- 100 gram bột nếp
- 90-100ml nước
- 750ml nước, để nấu viên nếp
- Ngâm đậu đỏ với 750ml nước khoảng 12 giờ hoặc lâu hơn hoặc qua đêm. Để ráo và rửa sạch.
- Cho tất cả đậu đỏ, nước và lá dứa vào nồi. Nấu sôi lên và nấu lửa nhỏ khoảng 20-25 phút.
- Cho đậu đỏ nấu chín vào máy sinh tố với một chút nước nấu chín và xay nhuyễn. Cho vào nồi và thêm đường. Nấu sôi lên và để một bên.
- Để làm bột nhồi, kết hợp bột mì và nước trong một tô trộn. Trộn đều, nhồi thành khối bột dẻo và chia thành những phần nhỏ bằng nhau. Thêm một chút nước nếu bột quá khô hoặc một chút bột mì nếu quá ướt. Dùng tay vo thành viên.
- Đun sôi 750ml nước. Cho viên bột nếp vào và nấu sôi lên lại. Dùng muỗng vớt viên nếp ra khỏi nước ngay khi viên nếp nổi lên bề mặt. Sang qua chè đậu đỏ.
- Khi dùng, múc viên nếp và chè đậu đỏ vào từng chén. Dùng nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét