Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 15 phút
Vật liệu (2 khẩu phần)
- 100 gram cà tím, thái lát hoặc cắt dài 5 phân
- 75 gram đậu đũa, cắt dài 5 phân
- 75 gram nấm hào
- 6-8 miếng đậu hủ chiên nhỏ
- 15 lá cà-ri
- 1 nhánh sả, lột bỏ lớp vỏ sả ngoài và để lại phần trắng mềm ở giữa, cắt ra 5 phân, đập dập
- 2 muỗng canh bột cà-ri
- 1 muỗng cà-phê bột ớt
- 600ml sữa đậu nành không ngọt
- 2 muỗng canh dầu carotino hoặc dầu thực vật
- Muối để nêm
- Đường (tùy thích), để nêm
- 200 gram mì Phúc Kiến, luộc
- 40 gram giá, lặt sạch đuôi và luộc
- Vài lá rau bạc hà
- 1 trái chanh kalamansi, cắt làm hai
Thực hiện
- Trộn bột cà-ri và bột ớt với một chút nước để tạo thành tương cà-ri.
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng hoặc chảo để xào, chiên lá cà-ri khoảng nửa phút. Cho tương cà-ri vào, xào cho đến khi tỏa mùi thơm.
- Cho cà tím, nấm hào, sữa đậu nành, sả vào, trộn đều và nấu sôi lên. Cho đậu đũa, đậu hủ chiên và nấu lửa nhỏ khoảng 8-10 phút hoặc cho đến khi rau cải mềm. Nêm với muối và đường.
- Khi dùng, để giá, mì Phúc Kiến, lá rau bạc hà vào từng tô. Múc cà-ri vào từng chén và dùng nóng với chanh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét